Máy phân tán

Hãy nói về đặc điểm của bộ phân tán cắt cao

Máy phân tán chủ yếu được sử dụng để sản xuất sơn, mực, bột màu, chất kết dính, cũng như sản xuất thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm. Nó cũng được sử dụng cho các thí nghiệm phân tán trong phòng thí nghiệm và một số sản xuất công nghiệp của ngành hóa chất đòi hỏi độ mịn cao. Nó là một thiết bị trộn hóa chất với đầy đủ chức năng và ứng dụng rộng rãi. Dưới tác dụng của lực ly tâm do rôto quay tốc độ cao tạo ra, vật liệu được hút vào buồng làm việc theo hướng trục từ khu vực cấp liệu trên và dưới của đầu làm việc. Lực ly tâm mạnh ném vật liệu từ hướng xuyên tâm vào khe hẹp và chính xác giữa stato và rôto, đồng thời chịu tác dụng của lực ép đùn ly tâm, ma sát lớp chất lỏng, tác động thủy lực, v.v. và vật liệu ban đầu được phân tán.

Máy phân tán
Máy phân tán

Đặc trưng:

1. Theo các hình thức làm việc khác nhau, nó được chia thành bộ phân tán cắt cao hàng loạt và bộ phân tán cắt cao trực tuyến. Máy chạy tương đối trơn tru và có nhiều mục đích sử dụng. Nó có thể xử lý các vật liệu có độ nhớt khác nhau. Nó linh hoạt hơn trong việc nâng và hạ, và hoạt động tương đối đơn giản, dễ tháo rời và bảo trì. sản xuất trong thời gian dài, có tác dụng phân tán tốt và hiệu quả công việc cao.

2. Tốc độ quay cao của trục lưỡi dao chủ yếu được sử dụng để điều khiển chuyển động quay của vật liệu cần xử lý trong thùng chứa, do đó các vật liệu cọ xát và va chạm với nhau trong quá trình quay. Chúng bị vỡ và phân tán dưới tác động. của các lực này, và lực cắt của bộ phân tán cắt cao Lực lớn hơn các bộ phân tán khác, và nó có thể nhanh chóng phá vỡ và phân tán các vật liệu có độ nhớt cao, và hiệu ứng phân tán đặc biệt tốt.

3. Nó cũng có thể nhanh chóng phân tán và trộn một số vật liệu rắn có độ cứng tương đối cao, điều này khó xảy ra đối với các loại thiết bị phân tán khác. Đồng thời, bộ phân tán cắt cao còn có chức năng chống cháy nổ, không chỉ tránh được một số hiệu quả. các vật liệu không mong muốn trong quá trình xử lý. Việc xảy ra các tai nạn cần thiết đảm bảo an toàn cá nhân cho nhân viên và cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của bộ phân tán.

Xem thêm: Phân tích sự phát triển trong tương lai của con lăn tự do theo hướng trí tuệ